Du Lịch Hàn Quốc với nhiều điểm đến hấp dẫn, nét văn hóa đặc trưng thu
hút đông đảo du khách gần xa. Nếu bạn có ý định du lịch Hàn Quốc, hãy lưu ý những điều Cánh Chim Việt những
điều Cánh Chim Việt chia sẻ ngay sau đây.
*Thủ tục
Visa:
1.Hộ chiếu: Hộ chiếu gốc
đã ký tên, còn hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống để dán thị thực +hộ chiếu
cũ ( nếu có).
2.Ảnh: 02 ảnh
(4x6cm): ảnh mới chụp, nền trắng.
3.Form khai
visa Hàn có chữ ký của khách ( trẻ dưới 18 tuổi bố mẹ có thể ký thay con).
4.Chứng minh
tài chính:
+Qúy khách cần phải có sổ tiết kiệm ( số tiền gửi tiết kiệm ít nhất trên
100.000.000 đồng/ người, đã gửi cách ngày nộp visa chừng 3 tháng hoặc trước
ngày nộp visa tối thiếu 01 tháng và cần photo sổ tiết kiệm.
+ Làm xác nhận số dư của sổ tiết
kiệm ở ngân hàng bằng tiếng Anh (có đóng dấu của ngân hàng)
+ Trong trường hợp sổ tiết kiệm của Qúy khách mới gửi, kỳ hạn tối thiểu
phải 3 tháng, đồng thời phải bổ sung sổ đỏ hoặc đăng ký photo công chứng.
+ Nếu khách hàng đã từng đi các nước trong khối OECD (Mỹ, Châu Âu, Nhật,
Úc, Canada,...) Trong vòng 3 năm gần đây,
thẻ Visa Platinum của Ngân hàng Shinhan thì được miễn giấy tờ chứng minh
tài chính. Tùy từng trường hợp, có thể vẫn bị yêu cầu chứng minh tài chính.
5.Chứng minh
nghề nghiệp
+ Trường hợp hưu trí: Thẻ hưu trí, sổ hưu hoặc quyết định hưu trí.(Công
chứng ủy ban nhân dân phường nơi cư trú).
+ Trường hợp cán bộ công nhân viên, cán bộ nhà nước: Hợp đồng lao động
hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc quyết định tăng lương + hoặc sao kê lương
3 tháng gần nhất.
+ Trường hợp Doanh nghiệp tư nhân:
- Giấy đăng ký kinh doanh (Công chứng dấu đỏ của UBND phường)
- Kê khai thuế gần nhất (tháng, quý, năm… tùy theo doanh nghiệp)
-Trường hợp nội trợ: Có bản xác nhận của UBND Phường nơi cư trú
- Trường hợp học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên; hoặc giấy
khen gần nhất; hoặc giấy xác nhận của nhà trường có dấu đỏ.
*Hành lý
- Thời tiết.
-Không mang theo các loại vật dụng bằng kim loại như dao, kéo, dĩa,
tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực trẻ em.
- Nên mang theo trang phục phù hợp với thời tiết từng mùa:
+ Nhiệt độ trung bình mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9: 20 – 30 độ , cuối
hè từ 22 đến 28 độ C. Mang theo mũ đội hoặc ô che để tránh nắng nóng hoặc những
cơn mưa bất chợt.
+ Mùa thu ở Hàn Quốc kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, tuy khá ngắn nhưng
khí hậu dễ chịu, lý tưởng, nền nhiệt khoảng 20 độ C, thời tiết khô thoáng và
mát mẻ.
+ Nhiệt độ trung bình thời điểm mùa đông từ tháng 12 đến hết tháng 2 nhiệt
độ trung bình ban ngày trung bình từ 5 đến 10ºC, buổi tối nhiệt độ -2 - 3ºC. Cần
chú ý mang theo áo ấm và ô che tuyết rơi. Khi đi trượt tuyết nên mặc quần áo thể
thao mỏng vì khi vận động người sẽ ấm và được trang bị quần áo dành riêng cho
người chơi trượt tuyết.
+ Mùa xuân Hàn Quốc kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, khá ấm áp, nhiệt độ
trung bình rơi vào khoảng 15 - 20 ºC. Bạn vẫn nên trang bị quần áo và khăn ấm
khi đến Hàn Quốc mùa xuân.
- Do giá tiền giặt là cao, các thành viên nên mang theo bàn là, xà
phòng. Mang theo đồ dùng cá nhân: thuốc men, máy cạo râu, máy sấy tóc… (nếu cần).
- Điện 220V, phích cắm 2 chân và 3 chân.
- Du khách nên chọn loại giầy thấp, giày bệt hoặc giày thể thao thoải
mái khi đi tham quan
- Hành lý cá nhân, tiền bạc, đồ trang sức... khách tự bảo quản hoặc có
thể nhờ hướng dẫn viên gửi tại két của khách sạn.
- Hành lý gửi máy bay nên có khoá và đề tên trên vali. Mọi hành lý cá
nhân cần thiết nhất xin để tại hành lý xách tay. Trong hành lý xách tay qua cửa
khẩu không để rượu (chai) các loại dao kéo hoặc đồ dùng sắc nhọn như dao ăn, cắt
móng tay... (những vật dụng bằng kim loại cứng).
- Mỗi khách được mang miễn cước 5 kg hành lý xách tay + 20 kg hành lý ký
gửi (gửi theo đường Hàng không).
- Quý khách tuyệt đối không nhận gửi hoặc giữ hành lý của người khác
Đoàn.
*Những món ăn
không thể bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc
+ Kim chi và
kim bap:
Kim Chi và Kim Bap được xem như món ăn quốc dân Hàn Quốc. Thành phần chế
biến kim chi bao gồm: Cải thảo, củ cải, ớt,
tỏi, hành, cá, mực, tôm, sò hoặc các loại hải sản khác, gừng, muối ăn và đường.
Trong tất cả bữa ăn của người Hàn Quốc bao giờ cũng chẳng thể thiếu món kim
chi.
+ Cơm trộn
Bibimbap: Bibimbap có nguồn gốc tại Jeonju tỉnh Jeolla ở phía tây nam Hàn Quốc từ
những năm 1800. Một tô cơm babimbap bao gồm cơm trắng, các loại rau, trứng và
thịt. Rau thường là dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá, rau diếp. Trứng thì
được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt bò thái nhỏ được ướp gia vị. Tất cả
được trộn đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Bibimbap ngoài cung cấp
đầy đủ chất dinh dưỡng hoàn hảo còn hấp dẫn bời màu sắc và cách trình bày bắt mắt.
+Mì lạnh Naengmyeon: Nếu
đến Hàn Quốc vào mùa hè thì có lẽ thực phẩm mà bạn không thể không biết đó là
món naengmyeon, chỉ có duy nhất ở Hàn Quốc. Naengmyeon hay còn gọi là mì lạnh với
sợi mì mỏng làm từ bột kiều mạch chan nước hầm thịt bò nêm nếm cùng nước ướp quả
lê ướp lạnh. Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh
thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên,
không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước
dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước
kim chi với nước dùng.
Xem thêm: Đặt vé máy bay Vietjet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét