1.Khao Soi
Khao Soi chủ yếu được chế biến từ mì trứng chiên giòn và mì
trứng luộc. Món ăn truyền thống này có nguồn gốc từ Myanmar, thường được phục vụ
với thịt gà, thịt heo hoặc thịt bò, dùng kèm với một số gia vị như ớt, bắp cải
muối, hẹ, gừng, mù tạt và chanh.
Hương vị của món Khao Soi tương tự như cà ri vàng nhưng không
quá cay. Nhờ màu sắc bắt mắt, kích thích vị giác, món này thường được du khách
lựa chọn thưởng thức khi đến du lịch Chiang Mai.
Giá món Khao Soi vào khoảng 40 Baht một phần (khoảng 27.000 đồng).
2. Mì lên men (Khanom
Jeen)
Mì lên men là món ăn đường phố rất phổ biến và giá lại rẻ ở
Thái Lan – chỉ khoảng 20 Baht, tức khoảng 13.000.
Thực khách sẽ chọn loại nước dùng mà họ thích, sau đó ăn kèm
với bún tươi. Điều đặc biệt của món này là bạn có thể dùng chung với rất nhiều
loại rau được đặt sẵn trên bàn như húng quế, bắp cải, đậu…
Một số nhà hàng còn phục vụ thịt xiên và trứng đi cùng với
món mì lên men.
3. Sai Oua
Bất cứ người nào thích ăn cay đều nên thử thưởng thức Sai Oua
– món xúc xích được làm từ thịt heo. Có thể diễn tả món ăn này là một sự “bùng
nổ” của gia vị bởi ngoài vị cay nồng của ớt, bạn còn có thể cảm nhận được hương
vị của các loại thảo mộc và gia vị như chanh, rau mùi, hẹ, hạt tiêu, riềng…
Một phần xúc xích có giá 40 Baht (khoảng 27.000 đồng).
4. Xôi
Xôi có thể tìm thấy ngay tại Việt Nam, nhưng món xôi ở Chiang
Mai độc đáo vì được kết hợp với các món ngọt như xoài, dừa, đậu, sữa trứng… và
gói trong lá chuối.
Một phần xôi có giá chỉ 10 Baht (khoảng 7.000 đồng).
5.Mì xào kiểu Thái
Mì xào Thái là món mì gạo xào truyền thống và quen thuộc của
Thái Lan. Thành phần của món ăn gồm có mì gạo xào với trứng và đậu phụ, tẩm
thêm chút ớt đỏ, bột me và nước mắm, đường thốt nốt.
Một phần mì có giá khoảng 25 Baht (khoảng 17.000 đồng).
6.Trứng cút chiên
Món này nghe sơ qua có vẻ khá khó ăn: trứng cút được trộn
cùng nước cốt dừa rồi chiên lên. Tuy nhiên, vị ngọt vừa phải kết hợp với hương
vị độc đáo này lại khiến nhiều thực khách rất thích thú khi trải nghiệm thức ăn
đường phố ở Thái Lan.
Sáu miếng trứng được bán với giá 20 Baht (khoảng 13.000 đồng).
7. Som Tam (Gỏi đu đủ
Thái)
Som tam còn được gọi là nộm đu đủ, có thể tìm thấy bất kỳ nơi
nào trên đường phố.
Nguyên liệu của món ăn này bao gồm đu đủ sợi, trộn với các
gia vị đặc trưng của Thái như vị chua của chanh, cay của ớt, mặn của nước mắm,
hăng hăng của tỏi và một chút đường. Ăn kèm với som tam sẽ là tôm khô, lạc, cà
chua và đậu đũa, bắp cải sống hoặc là cua đồng muối…
Một phần gỏi đu đủ có giá 20 Baht (khoảng 13.000 đồng).
8.Da heo chiên
Món này tương tự như món chicharon của Philippines. Da heo được
chiên giòn, trộn cùng với muối, gừng và thỉnh thoảng còn có thêm ớt.
Đây là món ăn vặt được khá nhiều người ưa thích, nhưng không
được khuyến khích ăn nhiều vì nó chứa hàm lượng cholesterol khá cao.
Một phần có giá từ 25 đến 35 Baht (khoảng 17.000 đến 24.000 đồng).
9.Thịt heo, gà hoặc cá
nướng
Món ăn vặt này rất ngon miệng nhưng khá mắc. Thịt heo, gà hoặc
cá sẽ được nướng lên cùng gia vị và có thể kèm theo ớt, bốc mùi thơm phức.
Vị nóng của thịt kết hợp với vị cay của ớt sẽ khiến bạn chảy
nước mắt nhưng không thể ngừng nhai được.
10. Côn trùng
Nếu có đủ can đảm, hãy thử ăn côn trùng, một món ăn vặt khá
phổ biến ở Thái Lan nhưng không phải thực khách nào đến du lịch Chiang Mai cũng
dám thử. Hầu hết mọi loại côn trùng đều được chế biến thành thức ăn như dế, trứng
kiến, nhộng…
Xem thêm: Vé máy bay Vietnam Airlines khuyến mãi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét