Bắt nguồn từ một xe đẩy bán rong từ năm 1956, cua sốt ớt
trở thành món ngon trứ danh của đảo quốc Sư Tử mà du khách nào cũng muốn thưởng
thức khi có dịp đặt vé máy bay giá rẻ đến đây.
1.Nguồn gốc món
cua sốt ớt cay.
Năm 1956 Cher Yam Tian và chồng Lim Choo Ngee bắt đầu
bán món cua nấu với sốt cà chua, sau đó tăng hương vị món ăn bằng cách thêm sốt
ớt. Họ bán hàng trong một chiếc xe đẩy cạnh sông Kallang. Công việc buôn bán
thuận lợi và món cua sốt ớt trở nên nổi tiếng đã giúp họ có thể mở nhà hàng
Palm Beach.
2.Cua sốt ớt cay - Món ngon không thể bỏ qua khi đến Singapore
Phiên bản cua sốt ớt đầu tiên là cua tươi nấu cùng với
sốt cà chua, sốt ớt và ăn với bánh mì Pháp. Tên là cua sốt ớt nhưng món ăn này
thực ra không quá cay. CNN liệt kê món này vào danh sách 50 món ngon nhất thế
giới năm 2011 ở vị trí thứ 35.
Một đầu bếp nổi tiếng mở nhà hàng Dragon Phoenix sau
đó đã thêm thắt vào công thức nấu ăn của món cua sốt ớt ban đầu. Ông sử dụng sốt
ớt sambal, sốt đặc cà chua và trứng thay vì sốt ớt và cà chua đóng chai. Công
thức này trở nên phổ biến hơn cả áp dụng cho hầu hết món cua sốt ớt ngày nay mà
du khách thưởng thức tại Singapore.
Sốt ớt trong món ăn này được mô tả là “đầy kích thích”
và “ngọt, mặn” cùng bề ngoài bông xù. Cua bùn là loại cua phổ biến nhất để làm
món ăn này, tuy nhiên các loại cua khác cũng có thể chế biến theo cách tương tự.
Cách thưởng thức truyền thống món này là dùng tay
không để ăn, cảm nhận hương vị của thịt cua với sốt ớt cay ngọt. Thực khách sẽ
cảm nhận được sức hấp dẫn của đĩa cua trước mặt, khi bóc lớp vỏ, ăn phần thịt
ngập trong sốt và không cưỡng được việc mút ngón tay mình.
Ăn cùng cua sốt ớt là món bánh bao chiên hoặc hấp tên
là mantou, dùng để chấm với nước sốt ngậy vị ớt, cà chua và trứng gà đánh tan.
Nhà hàng luôn cung cấp giấy ướt hoặc một bát nước và chanh cho khách rửa rửa
tay sau khi ăn.
Cua sốt ớt đã được Tổng cục Du lịch Singapore chọn làm
một trong những món ăn quốc gia mà du khách có thể tìm ăn ở bất kỳ nhà hàng hải
sản nào trên đảo quốc Sư Tử. Tuy nhiên, các địa chỉ có cua sốt ớt ngon nhất mà
du khách nên thử là nhà hàng hải sản Long Beach, No Sign Boad, Jumbo, Red
House, hay Mellben.
Xem thêm: Phòng vé máy bay đường Hoà Bình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét