Các món ăn của ẩm thực Hàn Quốc hấp dẫn
du khách nhờ nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến, sử dụng gia vị độc đáo. Nếu
bạn có dịp du lịch Hàn Quốc, hãy lựa chọn những món ngon mà Cánh Chim Việt gợi
ý sau đây.
1.Kimchi là một trong những món ăn nổi
tiếng nhất của Hàn Quốc, được muối từ nhiều loại rau củ và có mặt trong hầu hết
mọi bữa ăn.
2. Bibimbap gồm cơm, các loại rau củ, thịt, trứng với
tương ớt và dầu mè, được trộn đều và dọn ra trên bát đá nung nóng.
3. Món mì Jjajjangmyun có xuất xứ từ Trung Quốc và rất được
người Hàn Quốc yêu thích. Nước sốt đậm đà của món này được làm từ thịt băm và đậu
đen.
4. Nakji bokkeum là bạch tuộc được xào với mì udon, hành
và rưới sốt ớt cay màu đỏ hấp dẫn.
5. Hộp cơm Doshirak gồm cơm, trứng và các món ăn vặt, rất
thuận tiện để đem theo.
6. Sulleongtang là món ăn đậm đà với nước dùng ninh từ
đuôi bò, thêm miến, hành và được ăn kèm kimchi.
7. Món dồi Soondae đã được người dân Hàn ưa chuộng từ nhiều
thế kỷ. Loại dồi phổ biến nhất làm từ miến trộn với tiết lợn.
8. Ttteokbokki là món ăn vỉa hè nổi tiếng của Hàn Quốc, gồm
bánh gạo được xào trong một loại sốt cay ngọt.
9. Kimbap là sushi phiên bản Hàn Quốc, thường có nhân từ
trứng, rau, củ cải muối và bánh cá.
10. Bingsu là món ăn lý tưởng vào những ngày hè nắng
nóng, với đá bào được cho thêm bột trà xanh matcha, kem, bánh mochi và sốt đậu
đỏ.
11. Samgyetang là món rất tốt cho sức khỏe, gồm gà
non nhồi gạo nếp và tỏi, được hầm với sâm, tỏi tây và táo tàu.
12. Món ăn truyền
thống Songpyeon thường được làm trong Chuseok, lễ hội mùa thu của người Hàn Quốc.
Bánh có vỏ gạo nếp mềm mịn, với phần nhân ngọt ngào như sốt hạt dẻ.
Xem thêm: Phòng vé máy bay đường HòaBình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét